Responsive image

Giá vàng hôm nay 4/9: Giảm thê thảm, giá vàng xuống mức thấp

Giá vàng thế giới và trong nước kết thúc một tuần giảm mạnh. Chuyên gia dự đoán gì?

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.712 USD/ounce, giảm mạnh 26 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Tính chung cả tuần, giá kim loại quý đã giảm tới 1,5% giá trị.

Bất chấp đà tăng mạnh phiên cuối tuần, tính cả tuần qua, giá vàng vẫn trên đà giảm mạnh. Các nhà phân tích cho rằng vẫn tồn tại nhiều yếu tố vĩ mô tiêu cực và các mức kỹ thuật nguy hiểm có thể đưa kim loại quý xuống thấp hơn vào tuần tới.

Nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA Edward Moya cho biết: "Vàng đang trở thành một ‘cái túi’ lớn khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng cao đã làm trẻ hóa giao dịch đồng USD. Đó là một tin xấu ở khắp mọi nơi”.

Chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures thì nói: "Thị trường đang có xu hướng giảm. Vàng đã không giữ được mức trên 1.800 USD/ounce. Mức 1.700 USD là mức đáy. Tôi cho rằng thị trường sẽ bị ràng buộc trong phạm vi thay đổi. Và cho đến khi kim loại quý này có thể đạt trên 1.745 USD/ounce trên cơ sở đóng cửa, tôi sẽ tiếp tục giữ quan điểm trung lập. Trên mức đó, tôi mới bắt đầu thấy xu hướng tích cực".

Trong giai đoạn gần đây, giá vàng đã chịu áp lực khá lớn khi các ngân hàng trung ương toàn cầu tăng lãi suất để chống lại lạm phát tăng cao. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là một tài sản không sinh lợi.

Adrian Day, chủ tịch của Adrian Day Asset Management, dự đoán rằng giá vàng có thể sẽ tăng vào tuần tới. Về dài hạn, Day nói thêm rằng vàng sẽ lấy lại vị thế khi các nhà đầu tư nhận ra rằng các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới sẽ không thể làm giảm lạm phát.

"Thị trường sẽ bắt đầu hiểu rằng Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Châu Âu không thể làm giảm lạm phát xuống mức mục tiêu của họ mà không gây ra suy thoái nghiêm trọng. Điều này sẽ xoay quanh lợi ích của vàng", ông nói.

Các nhà phân tích cũng lưu ý rằng vàng đang dao động quanh mức rất bấp bênh. Nếu giá vàng giảm xuống dưới 1.685 USD, điều đó có thể báo hiệu đã kết thúc chu kỳ tăng giá kéo dài nhiều năm của kim loại màu.

Tuần này, có tổng cộng 17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall của Kitco News. Bảy nhà phân tích, tương đương 41%, nói rằng họ lạc quan về vàng vào tuần tới. Sáu nhà phân tích, tương đương 35 %, cho biết họ đoán vàng sẽ giảm giá. Bốn nhà phân tích, tương đương 24% ở phe trung lập.

Về phía nhà đầu tư, 898 người được hỏi đã tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến. Tổng cộng có 337 người, tương đương 38%, hi vọng vàng tăng giá. 412 người, tương đương 46%, dự đoán vàng sẽ giảm. Trong khi 149 người còn lại, tương đương 17%, nghĩ rằng thị trường đi ngang.

Ở thị trường trong nước, tuần này, giá vàng ghi nhận những phiên tăng giảm trái chiều và đi ngược xu thế thị trường thế giới. Kết thúc phiên giao dịch tuần, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,7-66,72 triệu đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,75-66,55 triệu đồng/lượng.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,7-66,6 triệu đồng/lượng.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-4/9-giam-the-tham-gia-vang-xuong-muc-thap-c6a11189.html

SẢN PHẨM MỚI NHẤT

Page
1 ....

SẢN PHẨM XEM NHIỀU NHẤT

Page
1 ....

Dịch vụ

Tin tức

LIÊN HỆ

ĐIỆN THOẠI: 091 384 6083


HOẶC ĐIỀN THÔNG TIN THEO MẪU DƯỚI

HỌ TÊN KHÁCH HÀNG (*): 

EMAIL (*): 

SĐT (*): 

Địa chỉ  

THÔNG TIN CẦN TƯ VẤN 

Bảng giá vàng

GIÁ VÀNG

Cập nhật lúc 8h00
Ngày 22/08/2023

Đơn vị tính: đồng/chỉ

LoạiMua vàoBán ra
KH99%5.400.0005.560.000
NT98%

5.330.000

5.530.000
NT61%3.160.000

3.460.000

NT30%000000

 

Danh mục sản phẩm
" title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">"" " title="" target="_self">""